Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì và tại sao lại bị xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày rất nguy hiểm bởi nếu lơ là không cấp cứu và chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí tử vong. Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì và tại sao lại bị xuất huyết dạ dày chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

[related_posts_by_tax title=""]

Tất tần tật về xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là gì?

Xuất huyết dạ dày hay chảy máu bao tử là dạng biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng. Một số tác nhan khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, hình thành các ổ loét trong dạ dày, lâu dần biến chứng thành xuất huyết dạ dày. Có 3 mức độ đánh giá xuất huyết dạ dày là xuất huyết nhẹ; xuất huyết ít nhưng kéo dài và xuất huyết nặng. Vậy xuất huyết dạ dày uống thuốc gì? cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh xem sao.

Bệnh xuất huyết dạ dày
Bệnh xuất huyết dạ dày

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày

 • Nghiện rượu bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích
 • Sử dụng quá nhiểu thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau trong thời gian dài
 • Chế độ ăn uống không hợp lý: sử dụng nhiều đồ ăn chiên, xào, đồ ăn cay nóng, nhịn ăn, bỏ bữa..
 • Stress nặng
 • Một số bệnh lý có thể gây xuất huyết dạ dày: ung thư dạ dày, tăng áp lực tĩnh mạch xửa do xơ gan, bệnh máu khó đông, suy tủy xương
Nghiện rượu bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích gây xuất huyết dạ dày
Nghiện rượu bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích gây xuất huyết dạ dày

Triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày

Nhiều người không biết xuất huyết dạ dày uống thuốc gì bời vì không nắm rõ được triệu chứng của bệnh. Vì vậy bài viết đưa ra một số triệu chứng điển hình của bệnh để bạn nhận biết và có cách sơ cứu bệnh nhanh nhất.

 • Đau thượng vị
 • Nôn ra máu
 • Đi ngoài ra máu hoặc phân có màu đen
 • Mất máu, kiệt sức, mệt mỏi, xanh xao
Đau thượng vị là một trong những dấu hiệu của xuất huyết dạ dày
Đau thượng vị là một trong những dấu hiệu của xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì?

Vì triệu chứng điển hình của xuất huyết dạ dày là máu chảy nhiều khiến bệnh nhân nôn ra máu nên bạn cần dùng một số loại thuốc có tác dụng cầm máu sau:

Posthypophyse

Đây là thuốc dạng bột màu trắng được tiếp nạp vào bệnh nhân bằng cách truyền nhỏ giọt tĩnh mạch với tốc độ 40-50 giọt/phút. Liều dùng từ 250 đến 300ml trong 2 đến 5 ngày .

Vitamin K

Sử dụng theo liều 6, 8, 12 ống trong 24 giờ, mỗi ống 5 mg tùy theo mức độ xuất huyết tiêu hóa nặng, vừa hay nhẹ. Vitamin K có tác dụng cầm máu vì nó tạo ra prothrombin trong cơ thể.

Hemocaprol

Sử dụng Hemocaprol với liều 10ml tương đương khoảng 2gr axit epsilonaminocaproic. Tác dụng chính của Hemocaprol là ức chế plasminogen nhằm ngăn chặn cục máu đông tan nhanh.

Ngoài ra nếu không biết xuất huyết dạ dày uống thuốc gì thì bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian sau cũng rất hiệu quả trong việc cầm máu.

Nghệ chữa các bệnh về dạ dày rất hiệu quả
Nghệ chữa các bệnh về dạ dày rất hiệu quả
 • Kết hợp giữa nghệ và riềng: Dùng 20g gừng tươi và 20g nghệ tươi và một ít giấm, đường phèn đun trong nước lọc. Sau khi để nguội, uống nước này trước và sau mỗi bữa ăn sẽ rất tốt cho dạ dày
 • Dùng đinh lăng: Rễ đinh lăng cùng một số loai nguyên liệu như hạt sen, đậu ván, sa nhân, gừng được đun thành thuốc uống 3 lần mỗi ngày

Như vậy bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi xuất huyết dạ dày uống thuốc gì và với một số thông tin về bệnh xuất huyết dạ dày sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất địn về căn bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *