Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì để điều trị nhanh nhất?

Bệnh viêm hang vị dạ dày là tình trạng hang vị ở phần niêm mạc của dạ dày bị viêm. Bệnh lý thường xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhất là độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Bên cạnh các bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày thì viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì để điều trị nhanh nhất? Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn.

[related_posts_by_tax title=""]

Nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn trong 3 nguyên nhân thường gặp sau:

  • Do vi khuẩn HP, đây cũng là vi khuẩn có thể gây ung thư dạ dày
  • Chế độ ăn uống thất thường, bỏ bữa, sử dụng nhiều loại thuốc kháng viêm và giảm đau mà không có phác đồ điều trị theo liệu trình, uống nhiều bia rượu, chất kích thích…
  • Stress: Áp lực và căng thẳng trong công việc, học tập là nguên nhân dẫn đến viêm hang vị dạ dày
Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì
Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì

Triệu chứng của viêm hang vị dạ dày

Người bị mắc viêm hang vị dạ dày thường có những biệu hiện sau đây

  • Đau vùng thượng vị, có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội
  • Bệnh nhân cảm thấy buồn nôn, chán ăn, suy nhược
  • Ợ hơi, ợ chua xảy ra liên tục
Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì nhanh khỏi?
Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì nhanh khỏi?

Khi gặp phải các triệu chứng trên bạn cần đến thăm khám bác sĩ để có kết luận chính xác về bệnh. Từ đó có những liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng bệnh và cho hiệu quả trị bệnh cao nhất.

Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì?

Để chữa viêm hang vị dạ dày, cần sử dụng các loại thuốc loại bỏ được các nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt là các loại thuốc tiêu diệt vi khuẩn HP. Chúng tôi xin được giới thiệu một số loại thuốc chữa viêm hang vị dạ dày phổ biến thường được dùng.

Thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm hay còn được gọi là thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Một số loại thuốc điển hình trong nhóm này như: aspirin, ibuprofen, diclofenac. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng các loại thuốc này chữa viêm hang vị dạ dày vì có thể ảnh hưởng đến niêm mạc gây loét dạ dày.

Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì hiệu quả?
Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì hiệu quả?

Thuốc ức chế axit

Thuốc ức chế axit có thành phần bazo sẽ trung hòa axit trong dạ dày. Nếu sử dụng thuốc không thấy hiệu quả thì bệnh nhân có thể sử dụng thêm thuốc ngăn chặn H2. Loại thuốc này làm giảm sản xuất axit. Một loại thuốc có thể được thay thế là thuốc ức chế bơm proton (PPI) như lansoprazole hoặc omeprazole.

Thuốc Omeprazole
Thuốc Omeprazole

Viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì nếu do vi khuẩn HP gây ra?

Sử dụng các loại kháng sinh, tuy nhiên HP là loại vi khuẩn rất khó tiêu diệt nên bệnh nhân có thể gặp tình trạng tái phát bệnh. Vì vậy sau khi điều trị kháng sinh, để tránh vị tái phát bệnh người ta thường kết hợp sử dụng các loại thảo dược ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Trong đó nổi bật là tinh nghệ Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ.

Vi khuẩn HP gây viêm hang vị xung huyết dạ dày
Vi khuẩn HP gây viêm hang vị xung huyết dạ dày

Như vậy bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì? Hy vọng với những thông tin bài viết gợi ý bạn có thể tham khảo và sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh.

https://www.linkedin.com/pulse/viem-hang-vi-da-day-ph%E1%BA%A1m-gia-%C4%91i%E1%BB%81n/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *