Trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn kiêng ăn những món gì?

Trào ngược dạ dày là bệnh phổ biến, xuất hiện ở nhiều lứa tuổi. Trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày cần kiêng những món ăn nào thì cùng tìm hiểu nhé.

[related_posts_by_tax title=""]

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn có nguy hiểm không?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn
Ngoài ra áp lực trong cuộc sống hàng ngày khiến thần kinh của bạn luôn căng thẳng cũng là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn. Stress là cơ thể chúng ta mệt mỏi, u sầu, ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày, từ đó quá trình tiêu hóa thức ăn cũng gặp trục trặc.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn chữa như thế nào

Việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn càng sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao. Tránh nguy cơ ung thư dạ dày vì khả năng xảy ra ung thư là rất cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn có thể chữa bằng thuốc
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn có thể chữa bằng thuốc

Bệnh có thể được chữa bằng tây y bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm tiết axit dạ dày. Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc này lại có thể gây ra một số tác dụng phụ như: đầy bụng, khó tiêu. Phương pháp thứ hai là sử dụng tiểu phẫu khéo van dạ dày, phương pháp sử dụng khi chữa bằng thuốc không khỏi.

Sử dụng đông y cũng là một trong những cách nên dùng để chữa trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn. Một số loại thực phẩm thường được sử dụng phổ biến như: mật ong, ngũ cốc, chanh, chuối xanh, gừng…

Trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn kiêng ăn những món gì?

Việc ăn kiêng cũng rất cần thiết đối với bệnh nhân trào ngược dạ dày bởi một trong những nguyên nhân gây ra bệnh là chế độ ăn uống không hợp lý. Sau đây là những món ăn cần kiêng kị khi bị trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn:
  • Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo
  • Chocolate, cafe, những thức ăn làm từ bạc hà
  • Hoa quả và các thức ăn quá chua
  • Rượu bia và các thức uống có cồn khác
  • Không hút thuốc lá
Trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn kiêng rượu bia
Trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn kiêng rượu bia

Trên đây là một số lời khuyên sử dụng thực phẩm đối với bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn. Kiên trì điều trị, ăn uống điều độ và lối sống lành mạnh sẽ là “chìa khóa” để chữa bệnh này hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *