Thuốc zolbera chữa bệnh gì? Giá bao nhiêu?

Bài viết trả lời thắc mắc của các bạn về thuốc zolbera chữa bệnh gì? Giá có đắt không và cách sử dụng ra sao cho hiệu quả nhất.

[related_posts_by_tax title=""]

Thuốc zolbera là thuốc gì?

Thuốc Zolbera 20 sản xuất bởi doanh nghiệp: Baroque Pharmaceuticals Pvt. Ltd và doanh nghiệp kê khai tại Việt Nam: Công ty TNHH Đại Bắc, số đăng ký: VN-18872-15, đây là thuốc ngoại nhập (sản xuất ở nước ngoài).

Thuốc có thành phần chính là Rabeprazol natri 20mg. Thuốc được đóng gói dưới dạng hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thuốc zolbera chữa bệnh gì?
Thuốc zolbera chữa bệnh gì?

Thuốc zolbera giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Zolbera 20 tính theo đơn vị Viên là: 7000 VNĐ (bảy nghìn đồng/Viên). Đây chỉ là mức gia tham khảo bán cho các đại lý lớn vì vậy có sự chênh lệch giá giữa các quầy thuốc phụ thuộc vào các chi phí phát sinh khác.

Thuốc zolbera chữa bệnh gì?

Với thành phần chứa Rabeprazol, chất này có khả năng ức chế dạ dày tiết axit. Sự ức chế tiết axit được kích thích bởi histamine hoặc pentagastrin ở chó mắc bệnh rò dạ dày mãn tính và sự tiết acid dạ dày trong điều kiện bình thường hoặc được kích thích bởi histamine ở chuột.

Ngoài ra Rabeprazol còn có khả năng chống loét và cải thiện các vết thương niêm mạc dạ dày. Như vậy thuốc Zolbera chữa bệnh gì?

  • Điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng
  • Điều trị trào ngược dạ dày
  • Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison

Trào ngược dạ dày thực quản xuất phát từ biểu hiện viêm đường dẫn thức ăn từ họng xuống dạ dày. Khi mới bị bệnh, bệnh nhân không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện bệnh. Chỉ khi bệnh trở nặng thì bệnh nhân mới đến bệnh viện khám và phát hiện bệnh.

Thuốc zolbera chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả
Thuốc zolbera chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trào ngược dạ dày: ợ chua, ợ hơi, ợ nóng. Những triệu chứng này xảy ra thường xuyên kèm thêm cảm giác đau thắt ngực. Nhờ khả năng tiết chế sự tiết axit và chống loét dạ dày nên thuốc Zolbera có thể điều trị trào ngược dạ dày khá hiệu quả.

Cách sử dụng thuốc zolbera

Liều lượng

  • Điều trị loét tá tràng: 20mg/ngày sử dụng trong 2 – 4 tuần
  • Điều trị loét dạ dày và viêm thực quản trào ngược: 20mg/ngày sử dụng từ 4 đến 8 tuần. Có thể tăng 40mg/ngày ở bệnh nhân đề kháng với các trị liệu khác
  • Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison: 60mg/ngày

Bảo quản thuốc

Thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để thuốc ở nới khô ráo, thoáng mát. Sử dụng thuốc ngay sau khi bóc ra.

Tác dụng phụ của thuốc Zolbera

Khi sử dụng thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ như:

  • Sốt, suy nhược
  • Rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi
  • Cứng cổ, nhạy cảm với ánh sáng
  • Viêm đại tràng, viêm thực quản
Rối loạn tiêu hóa là một trong những tác dụng phụ mà thuốc Zolbera gây ra
Rối loạn tiêu hóa là một trong những tác dụng phụ mà thuốc Zolbera gây ra

Chống chỉ định

Thuốc chống chỉ định với người quá mẫn với các thành phần của thuốc hay dẫn xuất của benzimidazole.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thuốc zolbera chữa bệnh gì? và với mức giá tham khảo bài viết đưa ra cùng với những thông tin về thuốc bạn có thể yên tâm sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *