Thuốc Orientmax trị bệnh trào ngược dạ dày

Thuốc Orientmax là loại thuốc trị bệnh trào ngược dạ dày. Thành phần, tác dụng, cách sử dụng và những lưu ý gì khi sử dụng thuốc bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

[related_posts_by_tax title=""]

Bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày là bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường có triệu chứng là ợ chua, ợ hơi, nóng rát sau xương ức, đau rát họng, vị chua trong miệng.

Bệnh trào ngược dạ dày
Bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản dẫn đến viêm loét thực quản, nếu kéo dài tình trạng bệnh có thể gây hẹp thực quản, chảy máu và viêm loét. Vì vậy bệnh cần được phát hiện và chữa trị kịp thời và thuốc Orientmax là một trong những loại thuốc chữa bện trào ngược dạ dày hiệu quả.

Orientmax là thuốc gì?

Thuốc Orientmax 40mg là thuốc có thành phần hoạt chất là Esomeprazol magnesi dihydrat (dạng vi hạt tan trong ruột), thuốc được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Phương Đông sản xuất. Thuốc đạt tiêu chuẩn TCCS và có hạn sử dụng 36 tháng.

Thành phần thuốc Orientmax

Thành phần thuốc Orientmax
Thành phần thuốc Orientmax

Orientmax ở dạng viên, mỗi vỉ 10 viên, hộp 3 vỉ và mỗi viên chứa:

  • Esomeprazol dạng viên nang bao tan trong ruột tương ứng Esomeprazol 40mg.
  • Tá dược: Sugar spheres, Mannitol, Sodium carbonate Talc, Titan dioxyd, HPMC E5, Disodium hydrogen ortho phosphate, HPMC HP 55, Acetyl calcohoi

Tác dụng của thuốc Orientmax

Esomeprazole là thành phần chính trong thuốc có tác dụng chữa bệnh trào ngược dạ dày. Esomeprazole khi được sử dụng kết hợp với amoxicillin và clarithromycin (Biaxin) có thể điều trị tình trạng loét dạ dày và nhiễm H. pylori.

Ngoài ra thuốc Orientmax cũng được sử dụng để điều trị hội chứng Zollinger-Ellison. Esomeprazole kê đơn được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng thường xuyên.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Orientmax

Như đã đề cập ở phần trên, Orientmax có dạng viên nang giải phóng kéo dài. Thuốc được sử dụng 1 lần mỗi ngày trước bữa ăn ít nhất 1 giờ.

Để điều trị trào ngược dạ dày có triệu chứng nhưng không bị viêm thực quản: Uống mỗi ngày một lần 20mg trong 4 tuần, có thể uống thêm 4 tuần nữa nếu các triệu chứng chưa khỏi hoàn toàn.

Điều trị trào ngược dạ dày có viêm thực quản cần uống 20 – 40mg mỗi ngày trong 4 đến 8 tuần.

Tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng thuốc Orientmax đúng cách
Sử dụng thuốc Orientmax đúng cách

Bên cạnh tác dụng chữa trào ngược dạ dày, thuốc Orientmax có thể gây ra các tác dụng phụ như: 

  • Đau đầu
  • Buồn nôn
  • Đầy hơi
  • Táo bón
  • Khô miệng

Một số biểu hiện nghiêm trọng sau khi sử dụng thuốc như nổi mụn nước hoặc lột da; khàn tiếng; nhịp tim nhanh, không đều; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân thì bạn cần đến ngay bác sỹ để nhận được trợ giúp kịp thời.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Orientmax

  • Dùng thuốc đúng liều lượng trên bao bì
  • Bảo quản thuốc trong hộp kín, tránh xa tầm tay trẻ em. Bảo quản trong nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Thận trọng khi dùng thuốc đố với người bị bệnh gan, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Trên đây là nhứng điều bạn cần biết về thuốc Orientmax và một vài một vài lưu ý khi sử dụng thuốc. Chúng tôi rất mong bài viết sẽ đem lại những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *