Bấm huyệt chữa trào ngược thực quản – Phương pháp hoàn toàn mới

Bấm huyệt chữa trào ngược thực quản là phương pháp mới dễ thực hiện và hiệu quả. Chỉ cần một số thao tác đơn giản bạn có thể đẩy lùi cơn đau dạ dày khó chịu và yên tâm học tập và làm việc cả ngày.

[related_posts_by_tax title=""]

Tại sao nên sử dụng bấm huyệt chữa trào ngược thực quản

Từ xưa, xoa bóp bấm huyệt là một trong những biện pháp phòng và chữa bệnh đơn giản. Phương pháp này dựa trên cơ chế kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh và mạch máu. Từ đó làm tăng hoạt động của hệ thần kinh, kích thích quá trình trao đổi chất dinh dưỡng.

Xoa bóp thường xuyên giúp tăng cường tính linh hoạt của xương khớp, giảm khả năng bị trấn thương. Kích thích hệ thống tiêu hóa, hệ miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh.

Bấm huyệt chữa trào ngược thực quản
Bấm huyệt chữa trào ngược thực quản

Đối với hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng, bấm huyệt giúp cơ thể thư giãn, xả stress. Điều này cực kì có lợi bởi rất nhiều bệnh dạ dày xuất phát từ trạng thái căng thẳng thần kinh, stress kéo dài do làm việc và học tập quá sức.

Trào ngược thực quản thường gây ra tình trạng ợ hơi, ợ nóng, đau tức ngực khó chịu. Những lúc này việc xoa bóp nhẹ nhàng giúp cơ thể thư giãn, thóa mái. Đây chính là lý do bạn nên áp dụng phương pháp bấm huyệt chữa trào ngược dạ dày thực quản

Các động tác bấm huyệt chữa trào ngược thực quản thường được sử dụng

Bấm huyệt tam túc

Túc tam lý là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị nằm dưới phía ngoài đầu gối. Đây là một huyệt đạo có tác dụng tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông khí huyết và kép dài tuổi thọ. Đặc thù của bấm huyệt này là chữa các bệnh về dạ dày rất hiệu quả.

Bấm huyệt tam túc chữa trào ngược dạ dày
Bấm huyệt tam túc chữa trào ngược dạ dày

Cách xác định huyệt túc tam lý: Lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Huyệt nằm ở vị trí dưới đầu gối ba thốn và cách bờ xương ống chân một thốn. Khi đã xác định được huyệt hãy bấm mạnh để có thể tác động lực lên huyệt lớn nhất. Thực hiện việc bấm huyệt này từ 2 đến 3 lần mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được kết quả

Huyệt nội quan

Khi nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay sẽ thấy có hai gân cơ là gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Bắt đầu từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên 2 tấc thì huyệt nội quan nằm ở giữa hai gân cơ này. Thời gian cho mỗi lần bấm huyệt khoảng 2 phút.

Vị trí bấm huyệt chữa đau dạ dày
Vị trí bấm huyệt chữa đau dạ dày

Huyệt trung quản

Huyệt này nằm ở vị trí trung điểm của đường thẳng từ mỏ ác đến rốn và khi bấm huyệt chữa trào ngược thực quản khá tốt. Tác dụng vào huyệt này giúp giảm đau, điều hòa chức năng bài tiết dịch vị của dạ dày.

Cách bấm huyệt trung quản
Cách bấm huyệt trung quản

Xoa bụng

Cách làm đúng là xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, khi xoa đặt một hoặc cả hai tay lên bụng. Tác dụng của động tác xoa làm tăng lưu lượng máu đến hệ thống tiêu hóa từ đó làm giảm cơn đau, phục hồi tổn thương niêm mạc dạ dày. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cách khác là chườm nóng bụng cũng cho kết quả rất khả quan.

Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ chữa đầy bụng
Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ chữa đầy bụng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bấm huyệt chữa trào ngược thực quản. Hy vọng với những cách này bạn có thể áp dụng thành công để loại bỏ những cơn đau, buồn nôn khó chịu khi bị trào ngược dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *