Ăn không tiêu uống thuốc gì vừa hiệu quả vừa tốt cho dạ dày?

Ăn không tiêu uống thuốc gì? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân mắc chứng ăn không tiêu đầy bụng gây tức tối, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 2 cách chữa bệnh này vừa hiệu quả vừa tốt cho dạ dày.

[related_posts_by_tax title=""]

Cách thứ nhất: Chữa ăn không tiêu không cần uống thuốc gì

Đây là cách chữa ăn không tiêu theo phương pháp dân gian mà không cần dùng đến thuốc. Với phương pháp này bạn không cần đau đầu tìm tòi xem ăn không tiêu uống thuốc gì nữa.

Cách chữa ăn không đầy bụng bằng gừng

Gừng là loại “thuốc” rất tốt cho dạ dày. Gừng có tác dụng chữa ăn không tiêu đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, giúp kích thích dạ dày hoạt động do gừng có tính cay, nóng. Khi gặp chứng ăn không tiêu, bạn hãy lấy gừng cạo sạch vỏ, thái lát rồi chấm muối ăn. Hoặc bạn cũng có thể uống nước gừng, trà gừng. Sau khi sử dụng mẹo này hãy nghỉ ngơi vài giờ, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Cách chữa ăn không tiêu bằng củ gừng
Cách chữa ăn không tiêu bằng củ gừng

Cách chữa ăn không đầy bụng bằng tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị dùng hằng ngày trong các bữa ăn mà tỏi còn được sử dụng làm bài thuốc dân gian trị nhiều bệnh, trong đó có chứng ăn không tiêu. Cách sử dụng tỏi chữa ăn không tiêu như sau: lấy hai củ tỏi lột sạch vỏ cùng ba quả bồ kết, thêm một ít xà phòng.

Ăn không tiêu uống thuốc gì?
Ăn không tiêu uống thuốc gì?

Tiếp theo nướng tỏi cho thơm rồi say nhuyễn, sau đó lấy đắp lên vùng bụng. Đối với bồ kết, cũng nướng chín rồi giã nhuyễn trộn với xà phòng sau đó nhét vào hậu môn. Sử dụng cách này sẽ hết chứng ăn không tiêu mà không cần dùng thuốc gì.

Cách thứ hai: Ăn không tiêu uống thuốc gì?

Đây là cách sử dụng các loại thuốc trị ăn không tiêu đầy bụng với tác dụng nhanh và tiện lợi khi sử dụng. Có thể kể tên một số loại thuốc sau:

Thuốc domperidone maleate

Sử dụng thuốc domperidone maleate mỗi ngày trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút sẽ làm giảm chứng ăn không tiêu đầy bụng. Đây là loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy thức ăn ra ngoài làm cho bụng bạn thoải mái hơn. Liều lượng sử dụng có khi rất rõ trên bao bì bạn có thể tham khảo.

Domperidone maleate - thuốc trị đầy hơi chướng bụng
Domperidone maleate – thuốc trị đầy hơi chướng bụng

Thuốc trị ăn không tiêu debridat

Đây là thuốc đóng vai trò như một dạng men tiêu hóa, hỗ trợ rối loạn tiêu hóa. Thuốc dùng rất tốt cho trẻ em, hỗ trợ cho bệnh nhân khi có những triệu chứng ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng.

Thuốc trị ăn không tiêu debridat
Thuốc trị ăn không tiêu debridat

Men neopeptin chữa ăn không tiêu

Men neopeptin nó có chứa thành phần chính là amylase và papineau cùng các tinh dầu có lợi cho tiêu hóa. Đây cũng là một trong những thuốc có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng đầy hơi chướng bụng

Men neopeptin chữa ăn không tiêu
Men neopeptin chữa ăn không tiêu

Như vậy bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi ăn không tiêu uống thuốc gì? Tùy vào điều kiện cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bạn nên chọn phương pháp điều trị hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *